Chị em chúng mình thường cố gắng để tìm ra cho mình các cách để trang điểm tự nhiên nhất có thể, vì lớp trang điểm tự nhiên luôn giúp chúng ta trở nên trẻ hơn rất nhiều so với lớp trang điểm dày và đậm. Nhưng làm thế nào để có được lớp trang điểm tự nhiên nhất có thể? Hôm nay thì Hicos4u sẽ mách nhỏ các nàng 8 tips để chúng ta có được lớp trang điểm tự nhiên như không trang điểm nhé!

1. Dưỡng ẩm trước khi trang điểm 

Việc tạo ra 1 lớp nền hoàn hảo thực sự là 1 điều rất quan trọng để có được lớp trang điểm hoàn hảo. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho làn da của bạn trở nên mềm mại và không bị quá khô, đồng thời sẽ là 1 lớp bảo vệ da trước các thành phần trang điểm có thể gây ra những tác động không tốt đến da. Chưa kể cung cấp 1 lượng ẩm vừa phải cho da còn giúp chống lão hoá và ngăn ngừa các nếp nhăn trên da mặt. Vậy nên trước khi trang điểm, bạn hãy sử dụng 1 lượng nhỏ kem dưỡng ẩm để giữ cho làn da luôn được cấp ẩm mịn màng nhé.

2. Che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm để cho đi những quầng thâm và những vết đỏ do mụn gây ra. Điều này sẽ giúp làn da của bạn trở nên hòan hảo và mịn màng hơn.

3. Sử dụng phấn phủ dạng bột hoặc cushion để làm nền 

Việc sử dụng phấn phủ dạng bột hoặc cushion sẽ giúp bạn tạo ra lớp nền mỏng nhẹ và trông tự nhiên hơn rất nhiều so với việc sử dụng kem nền quá dày sẽ khiến cho da mặt trở nên già dặn trông thấy và không tự nhiên. Bạn có thể sắm cho mình 1 chiếc cọ nhỏ xinh hoặc miếng bông phấn mềm mịn để lớp nền đều nhất có thể.

4. Lựa chọn màu má hồng tự nhiên 

Má hồng là 1 item không thể thiếu của bất kì chị em nào trong quá trình trang điểm. Tuy nhiên việc lựa chọn má hồng để có được lớp trang điểm tự nhiên thì lại không hề dễ. Mách nhỏ cho chị em là màu Peach (hồng đào) dường như phù hợp với hầu hết các chị em, chưa kể em nó còn khiến gò má trở nên ửng hồng vô cùng tự nhiên nữa nhé!

5. Sử dụng màu mắt trung tính

Lựa chọn màu mắt là 1 công đoạn khá khó khắn với chị em, đặc biệt là những chị em không có kĩ năng trang điểm. Bạn nên lựa chọn các tone màu tối hơn da bạn 1 tone hoặc tối đa là 2 tone so với màu da của bạn. Điều này sẽ giúp đôi mắt trở nên nổi bật hơn và tự nhiên như không trang điểm. Đôi khi người đối diện còn khó có thể nhận ra bạn đang sử dụng phấn mắt.

6. Lựa chọn màu son 

Để có lớp trang điểm tự nhiên thì chúng ta không nên chọn son có màu quá sáng và nổi như đỏ hoặc cam. Nên sử dụng các tone màu nude nhẹ nhàng hoặc các màu cơ bản như hồng cánh sen. Nàng nào thích kiểu môi mọng nước thì hoàn toàn có thể điểm thêm tí bóng trên môi nữa nhé!

7. Mascara 

Hãy xài tiết kiệm mascara nhất có thể để đôi mắt trông tự nhiên hơn và mềm mại hơn. Nếu bạn có một bờ mi dày thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua mascara để đôi mắt trông thoải mái và tự nhiên nhất có thể nhé.

8. Không nên sử dụng bút kẻ mắt 

Bút kẻ mắt sẽ giúp đôi mắt trở nên đẹp và sắc sảo hơn. Tuy nhiên đối với lối trang điểm tự nhiên thì dường như kẻ mắt là 1 việc khá thừa và không cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *